Hạt đác rim là món ăn vặt khoái khẩu, phù hợp với mọi người, mọi thời tiết, tâm trạng. Vui, cùng bạn bè tán gẫu, ăn chè trái cây hạt đác, buồn ăn hạt đác sữa chua và không vui không buồn cũng có thể ăn hạt đác rim đủ vị… Không chỉ đỡ buồn... miệng, hạt đác còn giúp bạn có vóc dáng, làn da đẹp cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng Duyên dáng Việt Nam thực hiện món ăn vặt “thần kỳ” này nhé!
Ảnh: Nguyệt Minh
**
Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!
Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?
Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.
Tin, bài liên quan:
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 9: Dân dã mít non kho nấm
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 8: Béo, bùi gỏi mít non
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 7: Cà ri chay
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 6: Dừa kho đậu phộng - hương vị tuổi thơ