Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 11): Thanh mát gỏi bí đao

Kim Ngân • 06-11-2019 • Lượt xem: 10595
Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 11): Thanh mát gỏi bí đao

Bạn có thể làm gì với bí đao? Nấu canh hay ép nước uống? Còn một cách chế biến đơn giản khác mà ít người nghĩ đến, đó là làm gỏi bí đao. Không chỉ dễ thực hiện, món ăn này còn tốt cho tim mạch, ổn định đường huyết và giúp thanh nhiệt, đẹp da...  Sao không đổi khẩu vị cho gia đình bạn với gỏi bí đao nhỉ!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hỗ trợ của Nhà hàng thuần chay Loving Vegan Kitchen, 450-452 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 10): Lạ miệng với đác rim

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 9: Dân dã mít non kho nấm

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 8: Béo, bùi gỏi mít non

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 7: Cà ri chay