Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 12): Ngon miệng, đẹp mắt với cơm chiên ngọc bích

Kim Ngân • 15-11-2019 • Lượt xem: 11715
Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 12): Ngon miệng, đẹp mắt với cơm chiên ngọc bích

Không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Không chỉ no bụng mà còn đem đến cho thực khách một món ăn hấp dẫn, đầy màu sắc. Đó là những yếu tố mà món cơm chiên ngọc bích đều hội đủ. Chỉ cần một ít cơm nguội cùng các loại hạt và rau, củ, cùng chút thời gian chế biến, bạn sẽ có món ăn ngon, lạ cho ngày cuối tuần. Còn chờ gì mà không vào bếp ngay nào!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hỗ trợ của Nhà hàng thuần chay Loving Vegan Kitchen, 450-452 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 11): Thanh mát gỏi bí đao

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 10): Lạ miệng với đác rim

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 9: Dân dã mít non kho nấm

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 8: Béo, bùi gỏi mít non