Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 13): Quen mà lạ với gỏi xoài chay

Hoàng Lan • 24-11-2019 • Lượt xem: 10937
Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 13): Quen mà lạ với gỏi xoài chay

Gỏi xoài là món ăn quen thuộc, đơn giản, giúp kích thích tiêu hóa, bổ sung vitamin C, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ cần ít phút, với cách chế biến mới lạ, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng, đẹp mắt. Thử trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hỗ trợ của Nhà hàng thuần chay Loving Vegan Kitchen, 450-452 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 13): Quen mà lạ với gỏi xoài chay

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 11): Thanh mát gỏi bí đao

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 10): Lạ miệng với đác rim

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 9: Dân dã mít non kho nấm