Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 16): ‘Bắt cơm’, ngon miệng với món sả ớt đặc biệt

Kim Ngân • 13-12-2019 • Lượt xem: 9561
Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 16): ‘Bắt cơm’, ngon miệng với món sả ớt đặc biệt

Nếu bạn đang tìm một món ăn thanh đạm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình mình vào cuối tuần này thì sao không thử món sả chay đặc biệt nhỉ?! Vị bùi béo của gà chay và nấm rơm, quyện cùng hương thơm của sả và lá chanh, đảm bảo “bắt cơm” trong những ngày đông se lạnh. Đặc biệt, món ăn còn có “vị thuốc” của sả và nấm rơm, giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn trong tiết trời dễ đổ bệnh này.

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hỗ trợ của Nhà hàng thuần chay Loving Vegan Kitchen, 450-452 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 15): Nấm bào ngư hấp sả

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 14): Bổ dưỡng hải vị chưng nấm

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 13): Quen mà lạ với gỏi xoài chay

Ăn thuốc sống khỏe (kỳ 12): Ngon miệng, đẹp mắt với cơm chiên ngọc bích