Duyên Dáng Việt Nam

Bùng dịch trong công ty '3 tại chỗ', Tiền Giang tạm dừng hoạt động doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp

Nguyên Việt • 29-07-2021 • Lượt xem: 404
Bùng dịch trong công ty '3 tại chỗ', Tiền Giang tạm dừng hoạt động doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp

Trước khi tạm dừng hoạt động, Tiền Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất, xét nghiệm tầm soát RT-PCR cho toàn bộ công nhân và người quản lý.

Ngày 29.7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp kể từ ngày 5.8 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và nghỉ tại chỗ) trong các khu, cụm công nghiệp nhưng vẫn xảy ra bùng phát dịch.

Trước khi chính thức tạm dừng hoạt động, từ ngày 29.7 đến 4.8, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp; tổ chức xét nghiệm tầm soát RT-PCR cho toàn bộ công nhân và người quản lý.


Lấy mẫu xét nghiệm tại khu công nghiệp Long Giang (H.Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) - Ảnh: Đ.X

UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp chịu trách nhiệm và thường xuyên kiểm tra, theo dõi các doanh nghiệp trong việc thực hiện tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cũng trong hôm nay, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết tại Công ty cổ phần Gò Đàng (đặt tại khu công nghiệp Mỹ Tho) đã ghi nhận 180 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm RT-PCR do Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang thực hiện hôm qua (28.7) trên 286 công nhân Công ty cổ phần Gò Đàng cho kết quả: dương tính với SARS-CoV-2 là 180 mẫu, 99 mẫu âm tính, 6 mẫu chờ kết quả và 1 mẫu nghi ngờ.

Công ty cổ phần Gò Đàng thực hiện “3 tại chỗ” từ ngày 15.7. Toàn bộ công nhân được bố trí sản xuất, ăn, nghỉ, sinh hoạt tại công ty theo quy định.

Tuần trước, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang cũng phát hiện 84 ca dương tính tại Công ty Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (đặt tại khu công nghiệp Long Giang, H.Tân Phước).

Công ty này đã được lãnh đạo địa phương rà soát và cho phép hoạt động sản xuất trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội khi đã thực hiện đầy đủ tiêu chí “3 tại chỗ”. Kết quả xét nghiệm toàn bộ 266 người trước đó của công ty đều âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin được Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang công bố cho thấy,  tỉnh hiện có các khu công nghiệp là: Mỹ Tho, Tân Hương, Long Giang, Dầu khí Soài Rạp. Các cụm công nghiệp là: Trung An, Tân Mỹ Chánh, Song Thuận, Gia Thuận 1, An Thạnh. Được biết, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có khoảng 71 doanh nghiệp với hơn 4.000 công nhân đủ điều kiện và được hoạt động với tiêu chí “3 tại chỗ”.

Đến hết hôm qua (28.7), Tiền Giang ghi nhận 192 ca dương tính SARS-CoV-2 trong ngày, nâng tổng số F0 ở tỉnh này lên 2.378 ca. Tính đến nay, Tiền Giang điều trị khỏi 342 ca mắc COVID-19 và ghi nhận 38 trường hợp tử vong. Tỉnh cũng ghi nhận có tổng cộng 126 ổ dịch trên địa bàn.

Theo 1thegioi.vn