Phát kiến

Chiếc xe đạp điện có thể nằm gọn trong… ba lô

Thiên Dung • 16-06-2020 • Lượt xem: 171
Chiếc xe đạp điện có thể nằm gọn trong… ba lô

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa phát triển một chiếc xe đạp điện nặng khoảng 5,5kg và có thể… gấp lại để gọn trong chiếc ba lô thông thường, thuận tiện cho việc đem theo và cất giữ. Loại xe đạp điện này chủ yếu di chuyển quãng đường ngắn và trung bình.

Tin, bài liên quan:

Thử nghiệm trực thăng không người lái đầu tiên

Khách sạn lơ lửng giữa cầu

Đèn UV khử trùng thang máy ‘cháy hàng’ mùa Covid-19

Xe đạp điện Poimo (viết tắt của Di động và Bơm hơi di động) do nhóm nghiên cứu từ Đại học Tokyo phát triển, tăng thêm sự lựa chọn cho những người cần di chuyển linh hoạt trong quãng đường ngắn và trung bình. Điều này thuận tiện khi cần đi đến các địa điểm không gần các tuyến giao thông công cộng hoặc di chuyển giữa các khu vực không có kết nối trực tiếp với bất kỳ tuyến xe buýt hoặc xe lửa nào.

Poimo được tạo thành từ một khung hình chữ nhật bơm hơi làm từ vải polyurethane (TPU) nhiệt dẻo. Xe chạy bằng 2 cặp bánh cao su nhỏ gắn vào đáy khung bơm hơi, cùng động cơ điện nhỏ và bộ điều khiển không dây gắn vào tay lái.

Xe đạp điện này đi kèm với một máy bơm điện nhỏ có thể làm phồng hoàn toàn khung trong khoảng 1 phút và gập xuống sau khi sử dụng để vừa vặn trong ba lô. 

Tổng trọng lượng của xe đạp điện Poimo khoảng 5,5kg, nhưng nhóm nghiên cứu cho biết họ đang nỗ lực để làm cho chiếc xe đạp có thể nhẹ hơn và trở thành một sản phẩm thương mại trong tương lai gần. 

Chiếc xe đạp điện chỉ nặng 5,5kg và có thể gập lại để vừa trong ba lô thông thường, vô cùng lý tưởng để mang theo trên phương tiện giao thông công cộng.

(Theo Daily Mail)

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›