SỰ KIỆN

Cuộc thi 'Các Ca khúc hay viết về Môi trường và Biển đảo'

Đông Dương • 19-08-2020 • Lượt xem: 2635
Cuộc thi 'Các Ca khúc hay viết về Môi trường và Biển đảo'

Đoàn đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM) vừa có chuyến thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân nằm trên địa bàn xã đảo Long Sơn, tỉnh BR-VT. Sẽ sớm có một cuộc thi những ca khúc hay viết về Môi trường và Biển đảo...

Tin, bài liên quan:
Caravan, thông điệp hiệu lệnh 'tất cả vì môi trường và biển xanh'
Nhạc sĩ Trọng Ninh: 'Khúc ca người làm báo' bài hát 'gây sốt' ngày Báo chí Việt Nam
Mặt trời soi vết thương yêu’ - đêm nhạc mới của Nguyễn Hữu Hồng Minh

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đang phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường biển đảo Tổ quốc.

Ngày 19/8, Đoàn đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM) do anh Ngô Xuân Chinh, Phó Chủ tịch Hội, chị Văn Minh Hoa (PCT kiêm Tổng thư ký Hội) dẫn đầu cùng nhiều nhà báo, phóng viên vừa có chuyến thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân nằm trên địa bàn xã đảo Long Sơn, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. 


Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (thứ 3 trái sang) tiếp thân mật Đoàn
 

Tại Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Đoàn đã được nghe Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh Vùng giới thiệu về những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như việc xây dựng chiến lược giữ gìn an ninh trên địa bàn và nhiệm vụ bảo vệ biển đảo trong thời gian qua. 

Cuộc sống vật chất và tinh thần của cán bộ chiến sĩ nhà dàn DK1 và quần đảo Trường Sa những năm gần đây đã được cải thiện rất nhiều so với trước, chính nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội, cùng các Tổ chức đoàn thể, nhân dân khắp các vùng miền ủng hộ. 


Anh Ngô Xuân Chinh thay mặt đoàn thông tin về Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường với những chuyến ủng hộ cho các đơn vị cây xanh, rau sạch, heo giống...

Đặc biệt, những năm gần đây được Viện Khoa học Nông nghiệp miền Nam và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM quan tâm ủng hộ cây xanh, rau xanh và giống heo, bò, gà chăn nuôi giúp cho các đơn vị cải thiện môi trường sống, cảnh quan thiên nhiên môi trường sạch đẹp và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.  
       
Thay mặt cho Đoàn, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, anh Ngô Xuân Chinh cũng đã thông tin về các hoạt động của Hội trong những năm gần đây, tăng cường kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo.

Trong khuôn khổ Chương trình Caravan năm 2020, Hội cũng đã tổ chức các hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường biển như nhặt rác trên bờ biển để cùng kêu gọi mọi người không xả rác, đặc biệt là rác thải nhựa xuống biển, trồng cây xanh, cây ăn trái… 

Đặc biệt, nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của Hội phối hợp với các đơn vị Hải quân các vùng tuyên truyền vì mục tiêu bảo vệ môi trường biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
Nhân dịp này, Hội đã trao tặng 10 ngàn cây xanh (gồm 2000 cây phi lao, 7000 cây tràm, và 1000 cây xanh bóng mát các loại) cùng 2 tấn phân bón hữu cơ cho các đơn vị Bộ đội Vùng 2 Hải quân…


Các chiến sĩ Hải quân đón cây do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM tặng

Cũng tại buổi làm việc, chị Văn Minh Hoa, tổng thư ký Hội đã cho biết tại buổi gặp gỡ sắp tới Hội sẽ phối hợp với vùng 2 Hải Quân để hỗ trợ cho các đơn vị đóng quân tại các đảo ven bờ và nhà dàn DK1 những vật dụng tăng gia sản xuất góp phần bảo vệ môi trường biển đảo Tổ Quốc. 


Những cây non nghĩa tình thắm thiết, nối kết tình quân và dân, tình yêu người lính đảo...

Đặc biệt hơn, chị Văn Minh Hoa thay mặt Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường mong muốn kết hợp với Duyên Dáng Việt Nam tổ chức một cuộc thi "Các Ca khúc viết về Biển Đảo & Môi trường" để có những ca khúc hay về các vấn đề nóng bỏng hiện nay như bảo vệ thiên nhiên, thềm lục địa, biển đảo... Ban tổ chức cho biết đối tượng tham gia rộng rãi ngoài các nhạc sĩ chuyên nghiệp là các ban nhạc, nhóm nhạc sinh viên, thanh niên hay tất cả các bạn, khán giả yêu âm nhạc trên mọi miền đất nước đều có thể tham gia. Cuộc thi này cũng được các đồng chí trong bộ tư lệnh Hải Quân vùng 2 khi nghe trình bày nội dung đều hoan nghênh bởi rất muốn có thêm những ca khúc hay viết về biển đảo và người lính. 


Trồng cây tạo mảnh xanh và bảo vệ môi trường trong buổi sáng 19.8 tại Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân

DDVN bước đầu rất ủng hộ ý kiến rất hay của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM. Và thống nhất hai bên sẽ sớm ngồi lại với nhau để bàn bạc, khởi động sớm có thông tin mới nhất về cuộc thi "Các Ca khúc hay viết về Biển Đảo & Môi trường" trong thời gian tới. 

Đông Dương