Hội họa

Đạo diễn Bùi Văn Hải giới thiệu phim ngắn tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Đông Dương • 06-09-2020 • Lượt xem: 6407
Đạo diễn Bùi Văn Hải giới thiệu phim ngắn tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Hình thức phim ngắn tương tác - Short Interactive Movie - đã có mặt trên thế giới và lần đầu được thể nghiệm tại Việt Nam qua phim "Cách ly" do Blisso và Wrap Party đầu tư sản xuất. Sáng chủ nhật ngày 30/8 đạo diễn Bùi Văn Hải cùng ekip làm phim của mình đã giới thiệu cùng báo chí, truyền thông tại Milk House (Q.7 - TP.HCM)...

Tin và bài liên quan:
Chadwick Boseman – Vĩnh biệt chàng ‘báo đen’ dũng mãnh

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Những quả trứng gà quê 

Trả lời DDVN, đạo diễn Trần Cảnh Đôn có mặt trong buổi ra mắt phim cho biết anh đánh giá cao đạo diễn trẻ Bùi Văn Hải. "Hải tuy trẻ nhưng đã làm nhiều phim và phim nào cũng nhiều tìm tòi một hướng đi riêng. Ví dụ như phim "Cách ly" ra mắt báo chí hôm nay là một nỗ lực lớn của anh...". 

Còn đạo diễn Bùi Văn Hải thì chia sẻ trực tiếp cùng bạn đọc DDVN: "Cách đây ba ngày tôi và đoàn làm phim phải làm việc với tốc độ điên cuồng mới tạm quay xong phần Teaser phim "Cách ly". Công việc bề bộn và chịu nhiều áp lực căng thẳng chúng tôi mới kịp cho buổi Short Interactive Movie hôm nay. Nhưng cũng nói luôn với DDVN là, chúng tôi những nhân tố làm phim và các đơn vị cá nhân đầu tư cho phim đều hài lòng...".

Và quả thật, buổi chiếu giới thiệu cho khách mời, truyền thông xem thật ấn tượng.  

Hai diễn viên chính phim "Cách ly" của đạo diễn Bùi Văn Hải: Hiếu Nguyễn và Trương Quỳnh Anh. 

Hình thức đặc thù của phim ngắn thể loại tương tác (Interactive Movie) ước chừng thời lượng khoảng 20 phút. Phim "Cách ly" của đạo diễn Bùi Văn Hải đã "áp-phê" làm người xem dựng tóc gáy, ly kỳ rùng rợn ngay những giây phút đầu tiên. Nội dung phim có thể tóm tắc ngắn gọn như sau: Một cô gái xin cha mẹ cho dọn qua căn hộ mới mua để sống một mình trong thời gian giãn cách xã hội. Trong suốt những ngày sống tại đây, cô gặp rất nhiều hiện tượng kỳ lạ, khi thì bị đập cửa mà ra mở thì không có ai, khi thì hình như có người đang theo dõi mình, thoáng hiện bóng ma trong nhà tắm... Tất cả được quay với tốc độ nhanh, diễn viên diễn xuất Trương Quỳnh Anh nhập vai có hồn la hét, ú ớ, giãy dụa làm người xem nghẹt thở ngay từ những giây phút đầu tiên. 

Diễn viên, ca sĩ Trương Quỳnh Anh (cầm micro) đang kể lại những pha gân cấn khi quay phim "Cách ly". 

Khi sự sợ hãi đạt mức đỉnh điểm, cô phân vân trước việc bỏ cuộc quay về sống chung với cha mẹ, hay chấp nhận tiếp tục ở lại căn hộ đó để tìm ra sự thật? Người xem phim sẽ được quyền tương tác trực tiếp vào phim: Lựa chọn quyết định thay cô. Nếu cô bỏ về, cuộc sống cô sẽ tiếp diễn như thế nào? Còn nếu ở lại, liệu cô có thể vượt qua sự sợ hãi để tìm ra sự thật. Hình thức phim ngắn tương tác sẽ giúp hỗ trợ cho điện ảnh Việt Nam thêm phong phú mới lạ.

Các diễn viên trong phim từ phải qua: Hiếu Nguyễn, Trương Quỳnh Anh, Hoài An, đạo diễn Bùi Văn Hải và MC, nhà báo Minh Sáng. 

Theo thống kê hàng năm điện ảnh Việt chỉ có thể ra rạp được khoảng dưới 50 phim, chính vì vậy phim tương tác sẽ hỗ trợ cho nền điện ảnh rất nhiều khi mở rộng đề tài cho nhiều đạo diễn có cơ hội làm phim, đồng thời sẽ có nhiều câu chuyện thực tế được kể lại từ đời sống tinh thần cho đến sinh hoạt một cách "hiển nhiên cuộn trào như đời sống" chứ không lý thuyết khô cứng. 

Diễn viên ca sĩ Trương Quỳnh Anh và nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh

Cuộc sống là một chuỗi vô tận những tình huống mà con người phải đưa ra quyết định, và đa phần không thể sửa lại được sau khi đã ra chọn lựa! Trong phim tương tác, người xem có thể trải nghiệm đưa ra những quyết định khác nhau, để thấy được các kết quả khác nhau, mà trong cuộc sống chúng ta không thể thực hiện!

Sự thành công của buổi ra mắt với sự chú ý quan tâm của khách mời, khán giả và giới truyền thông hứa hẹn phim "Cách ly" sẽ gây sốt "màn bạc" trong thời gian phim chính thức ra mắt.

DDVN giới thiệu một số hình ảnh tại Milk House sáng chủ nhật, 30.8.2020. 

Diễn viên Tiết Cương (bìa trái) một nhân vật nổi tiếng hứa hẹn đem đến thành công cho phim. 

Đạo diễn Bùi Văn Hải với một số nhà tài trợ cho phim "Cách ly". 

Hai diễn viên chính và đạo diễn chụp hình với Mr. Rich Long đại diện Blisso - đơn vị đầu tư, phát hành phim ngắn loại hình tương tác

Đoàn làm phim chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người buổi sáng ra mắt dự án phim Tương tác "Cách ly".