Duyên Dáng Việt Nam

Đêm nhạc 'Xa vắng tiếng dương cầm' - Thành công của những điều kỳ diệu

Thương Tín • 19-04-2021 • Lượt xem: 2598
Đêm nhạc 'Xa vắng tiếng dương cầm' - Thành công của những điều kỳ diệu

Rạp hát chật kín người, không ai rời chỗ ngồi cho đến phút chót và cả khán phòng vỡ oà tiếng pháo tay với tiết mục song tấu piano của nhạc sĩ Nguyễn Quang và cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Tất cả đã đọng lại sự những dư âm không thể quên. Đến nỗi sau chương trình nhiều khán giả tràn lên sân khấu bắt tay với đạo diễn Nguyễn Quang và chia sẻ. Lâu lắm họ mới được xem một show hoành tráng đến như vậy.

Tin và bài liên quan:

Nóng trước giờ khai diễn đêm nhạc 'Xa vắng tiếng dương cầm' tại Đà Lạt

Ca sĩ Tuấn Anh và 'duyên lành' được gặp nhạc sĩ Nguyễn Quang

Đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: 'Xa vắng tiếng dương cầm'

Nguyễn Hữu Hồng Minh: Nhạc sĩ Nguyễn Quang, người sống cùng Âm nhạc Việt

Nguyễn Hữu Hồng Minh: Nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, 'Buồn ơi, chào mi!'

Từ khi quyết định chọn Đà Lạt làm nơi diễn ra đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nhạc sĩ Nguyễn Quang và một số người phụ trách quan trọng của HAHA Production gần như là đóng đô tại Đà Lạt. Tất cả các nghệ sĩ, người quen, doanh nhân thành đạt ở Đà Lạt đều kết nối với nhạc sĩ Nguyễn Quang và tình nguyện hỗ trợ hết mình vì mối thân tình và sự yêu quý dành cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Tổng đạo diễn chương trình, nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Quang, con trai Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Các ekip từng hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Quang từ Hà Nội và Sài Gòn đều bay vào chung tay với anh để kết hợp trong một chương trình hoành tráng Xa vắng tiếng dương cầm, đánh dấu sự ra mắt của nhà hát Đà lạt Opera house – nhà hát đầu tiên và duy nhất của Đà Lạt cho đến thời điểm này.

 

Ca sĩ Hồ Lệ Thu, dấu ấn của đêm diễn làm sôi động sân khấu Opera House Đà Lạt.

Khán giả yêu quý nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đổ về từ khắp nơi như Hà Nội, Phú Quốc, Huế, Đà Nẵng…. Họ cho biết, họ đã chờ đợi từng ngày để đến đêm nhạc. Từ sân bay Liên Khương đã thấy Poster của đêm nhạc Xa vắng tiếng dương cầm được đặt ngay lối ra vào. Tất cả các địa điểm du lịch và khách sạn nổi tiếng của Đà Lạt đều có standee và băng rôn của đêm nhạc. Sự chuẩn bị chu đáo của Haha Production đã khiến cho thông tin đêm nhạc "Xa vắng tiếng dương cầm" đến được với đông đảo người yêu nhạc tình, đặc biệt là nhạc tình Nguyễn Ánh 9.

Ca sĩ Huy Luân trong đêm nhạc đầy cảm xúc, phiêu hết cỡ.

Những nghệ sĩ có mặt trong đêm diễn đều xem Nguyễn Ánh 9 như gia đình. Giữa họ và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng có nhiều kỉ niệm. Họ kính trọng và yêu thương ông như người  người cha, người chú, người thầy của mình. 20h ngày 17/4 đêm diễn mới mở màn mà hầu hết các nghệ sĩ đều đến rạp hát từ rất sớm. Họ chia sẻ với nhau những kỉ niệm về ông. Đó cũng chính là lí do vì sao Nhạc sĩ – Tổng đạo diễn Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mời các nghệ sĩ này tham gia chương trình. Mỗi người đều có một câu chuyện về Nguyễn Ánh 9. Điển hình như danh ca Elvis Phương. Ông đã khóc khi đứng trong cánh gà xem clip Nguyễn Ánh 9 phát trên sân khấu. Ông chia sẻ về tình cảm của ông dành cho Elvis Phương và bài Không. Họ đã cùng nhau nổi tiếng với bài hát ấy. Và khi nhạc vang lên, Elvis Phương đã lấy khăn lau vội nước và cất tiếng hát đi ra từ trong cánh gà. Khán giả ai nấy đều nhận ra giọng hát của Elvis Phương. Họ đón chào ông nồng niệt bằng những tràng pháo tay không ngớt.

Ca sĩ Quang Dững làm bùng nổ sân khấu

Sự xuất hiện của ca sĩ Quang Dũng cũng vậy. Khán giả đã vô cùng hào hứng. Họ say mê với 3 bài nhạc tình mà Quang Dũng mang lại. Một khán giả tên Hồng Hạnh, đến từ TPHCM chia sẻ: “Tiết mục nào cũng hay và hoành tránh nhưng tôi thích nhất là phần trình diễn của ca sĩ Hồ Lệ Thu kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang  chơi ghita và nhạc sĩ Trương Lê Sơn, người Đà Lạt chơi Violon. Đúng chất lãng du của Đà Lạt. Hồ Lệ Thu phiêu cùng 2 nhạc sĩ tài năng. Và khán giả vỗ tay không ngớt”.

MC nổi tiếng Hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên dẫn chương trình "Xa vắng tiếng dương cầm".

Phần bất ngờ của chương trình còn đến từ tiết mục thứ 2 khi mc Nguyễn Cao Kỳ Duyên giới thiệu ca sĩ Ngọc Liên sẽ trình diễn ca khúc Màu tím tình yêu, là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành cho vợ của mình thì từ cánh gà, một người trong đàn ông trong trang phục màu trắng ôm một bó hoá tím tiến về hàng ghế khán giả.

Đó là nhạc sĩ – tổng đạo diễn Nguyễn Quang. Anh đã tặng hoa cho mẹ trong sự xúc động của tất cả khán phòng, sau đó anh tiến về Sân khấu chỉnh chu ngồi vào cây đàn Piano và bắt đầu cho phần trình diễn phối hợp cùng các ca sĩ khác.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang và danh ca Elvis Phương giao lưu trên sân khấu

Theo quan sát của phóng viên báo Duyên Dáng Việt Nam, cả khán phòng không còn chỗ trống. Vé đã bán hết hoàn toàn. Trước đêm diễn, không ít người hâm mộ Nguyễn ÁNh 9 đã phải chờ từng cái vé của khách nào kẹt công việc đột xuất trả lại để có cơ hội vào xem. Và sự chờ đợi cũng như công sức săn lùng vé của khán gỉa đã không uổng phí. Họ bất ngờ, ngạc nhiên trước quy mô và sự sự hoành tránh của sân khấu được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Quang và HAHA Production.

Có mặt trong đêm diễn, hoa hậu đền hùng Giáng My đã chia sẻ: “Đây là một đêm diễn đầy cảm xúc. Nghệ sĩ cảm xúc. Khán giả cảm xúc. Nhiều khán giả đã rơi nước mắt”.

Sau đêm diễn, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh song tấu của nhạc sĩ Nguyễn Quang và cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên sân khấu. Nhạc sĩ Huy Cầm, người Đà Lạt đã đăng tải bức hình cùng dòng cảm xúc: “Sơn gai ốc khi thấy chú 9 “hiện về” chơi nhạc cùng con trai Nguyễn Quang”. Tiết mục thành công đến nỗi, chị Kim Hường, trợ lí thân thiết của nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ: “ Dù là người nắm kịch bản tổng thể của chương trình nhưng tôi đã rất kinh ngạc khi thấy hiệu quả kết hợp từ âm thanh, ánh sáng và hàng trăm con người.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, Tổng đạo diễn chương trình "Xa vắng tiếng dương cầm" hạnh phúc với những lẵng hoa tươi thắm từ khán giả tặng sau đêm diễn ở nhà hát Opera House Đà Lạt.

 

Đặc biệt là tài điều khiển của tổng đạo diễn Nguyễn Quang. Anh vừa biểu diễn, vừa có 2 bộ đàm, điều khiển toàn bộ chương trình. Và khi chương trình kết thúc, anh đã ôm từng người trong ekip để chia sẻ niềm hạnh phúc của mình.”.

 

Trên các trang mạng xã hội, các nghệ sĩ tham gia chương trình đều chia sẻ những dòng cảm xúc tuyệt vời về đêm nhạc. Ca sĩ Hồ Lệ Thu và ca sĩ Ngọc Liên cho biết: “Sân khấu hoành tráng, tiết mục bất ngờ và đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng ở tất cả các khâu cho họ cảm giác giống như họ đang diễn những show ở nước ngoài”.

'Xa vắng tiếng dương cầm" đã kết thúc, khán giả tràn lên sân khấu. Đà lạt đã có một bữa tiệc âm nhạc khó quên!

 

Bài: Thương Tín - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp