Duyên Dáng Việt Nam

Diễn viên Ngân Quỳnh 30 năm thấu hiểu chồng để hạnh phúc

Ngô Tôn • 18-01-2019 • Lượt xem: 8638
Diễn viên Ngân Quỳnh 30 năm thấu hiểu chồng để hạnh phúc

Nữ diễn viên chia sẻ cách cư xử để hôn nhân trọn vẹn thời hiện đại.

Diễn viên Ngân Quỳnh là gương mặt được công chúng yêu mến. Chị sinh năm 1966, trong gia đình nghệ sĩ. Mẹ là nghệ sĩ Kim Hoa, chị là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là Thanh Ngọc và Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Ngân.

Nổi tiếng ở lĩnh vực diễn xuất, song Ngân Quỳnh từng đoạt giải ba tiếng hát phát thanh truyền hình toàn quốc tại Hà Nội năm 1997. Ngân Quỳnh để lại dấu ấn qua các phim truyền hình như Đam mê, Lối sống sai lầm, Cô gái xấu xí Bỗng dưng muốn khóc.

Diễn viên Ngân Quỳnh

Năm 1987, Ngân Quỳnh ra Huế tham gia đoàn cải lương sông Hương. Tại đây, chị và nghệ sĩ Nguyễn Chung có dịp gặp gỡ. Anh từng là nghệ sĩ cải lương, chuyên kép hài và kép độc. Dù cả hai yêu nhau say đắm, song mẹ của Ngân Quỳnh không đồng ý mối quan hệ này vì lúc đó chị còn quá trẻ. Ngân Quỳnh đành âm thầm rời đoàn và tạm xa Nguyễn Chung.

Tuy nhiên, tình cảm cặp đôi vẫn còn sâu đậm. Một ngày nọ, Nguyễn Chung nhận được tin Ngân Quỳnh đang hát cho một đoàn ở Quảng Ngãi nên tìm đến. Cả hai gặp lại, rồi quyết định trốn đi. Mẹ của Ngân Quỳnh ra Quảng Ngãi tìm con gái mãi không được nên nhắn Nguyễn Chung đưa chị về. Vượt qua nhiều sóng gió, họ tổ chức đám cưới. Ngày vui của cặp đôi không có bố mẹ hai bên vì chồng Ngân Quỳnh mồ côi.

Ngân Quỳnh bên ông xã và con trai

30 năm qua, Ngân Quỳnh giữ lửa hôn nhân bằng cách đồng cảm và thấu hiểu chồng. Dù vợ chồng đôi lúc mâu thuẫn, song chị chọn cách nhún nhường.

Trong một cuộc trò chuyện cùng MC Anh Thơ mới đây, chị thổ lộ: "Cần phải có tình yêu đủ lớn, mới có thể chấp nhận những tính cách khác biệt của nhau. Có đôi khi bị bực mình, chị lên chương trình nào cũng tố giác ông chồng của mình hết, nhưng anh ấy rất vui vì biết được khuyết điểm của mình”.

Bằng kinh nghiệm cá nhân, nữ diễn viên đã khuyên các bà vợ phải để ý những điều chồng không thích và tôn trọng chồng bằng cách hỏi ý kiến trước khi quyết định. Chị còn kể lại câu chuyện thực tế của chính mình trong hôn nhân hiện tại. Dù là người giữ tài chính cho gia đình, nhưng chị luôn đưa chìa khóa cho chồng giữ và thường xuyên chia sẻ mọi vấn đề với chồng.

Từ góc nhìn của người đang sống trong hôn nhân hạnh phúc, nữ diễn viên cũng cho rằng mâu thuẫn vợ chồng hay xảy ra vì đàn ông hơi bị khó khăn và gia trưởng.

Chính vì thế chị cũng khuyên những người chồng rằng: “Nếu mình yêu vợ, muốn cho gia đình thoải mái thì đừng nên cứng nhắc quá".

Chia sẻ của Ngân Quỳnh cũng là bài học để MC Anh Thơ lắng nghe và áp dụng vào đời sống riêng.