SỰ KIỆN

Hội hoa xuân Tao Đàn hút khách với nhiều tiểu cảnh độc đáo

PL • 22-01-2020 • Lượt xem: 7754
Hội hoa xuân Tao Đàn hút khách với nhiều tiểu cảnh độc đáo

Hội hoa xuân Canh Tý 2020 tại công viên Tao Đàn đã mở cửa từ 25 tháng Chạp thu hút nhiều khách tham quan mỗi ngày. Hội hoa xuân nơi đây là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước mỗi dịp tết đến.

Năm nay, hội hoa có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn Hoa mai, Hoa lan, Hoa sứ, Hoa ôn đới, Kiểng cổ-Bonsai, Non bộ-Tiểu cảnh… được trưng bày. Năm nay, đánh dấu 40 năm thực hiện, Hội hoa xuân Canh Tý có điểm nhấn là cổng chính Trương Định được thiết kế mô hình số 40 và những cánh hoa rực rỡ đang vươn mình đón nắng. Bên dưới cổng chính là hình ảnh gia đình chuột sum vầy đón năm mới-hình ảnh linh vật năm Canh Tý 2020 thể hiện mong muốn một năm mới an lành, no ấm và hạnh phúc, tài lộc đến với mỗi gia đình Việt.

Bước vào trong cổng là một cây mai “khủng” và trục hồ dài hướng vào phía Đền Hùng được trang trí bằng các loại hoa lan và những chậu mai đặc trưng của tết phương nam.

Phía cổng vào Nguyễn Thị Minh Khai có thiết kế hình đôi cánh chim đang chao cánh giữa trời xanh thể hiện ý tưởng phát triển bay cao. Nếu du khách đến tham quan ban đêm sẽ thấy hình ảnh đôi cánh chim đang vỗ với hiệu ứng nhờ hệ thống đèn led chiếu sáng khá sinh động.Cũng nhân dịp kỷ niệm 40 năm, Ban tổ chức còn sắp xếp một khu trưng bày về quá trình hình thành phát triển của Hội hoa xuân...

Mô hình chuột được trang trí xuyên suốt trong các tiểu cảnh của hội hoa xuân. Ở cổng vào trên đường Nguyễn Thị Minh Khai là mô hình đám cưới chuột.

Khu vực hồ nước dài được thiết kế những quả cầu hoa di chuyển tạo nên không gian sinh động.

Điểm nhấn năm nay là các tiểu cảnh 12 con giáp làm bằng hoa khô cùng đồi cây xanh được kết bằng hoa tươi thể hiện dấu ấn của các Hội hoa xuân qua từng năm.

Hội hoa xuân chia ra nhiều khu trưng bày riêng như hoa sứ kiểng, hoa mai, cây nhiệt đới, ôn đới, tiểu cảnh, đá nghệ thuật... Mỗi khu đều có những cây kiểng độc lạ của nhiều nghệ nhân từ khắp nơi mang về.

Khu vực hoa hàn đới với nhiều loài như đỗ quyên, đào, phong lá đỏ, tulip... được trưng bày. Nổi bật là những bông hoa tulip nhiều màu sắc rực rỡ được trồng thành vườn.

Ban tổ chức Hội hoa xuân cho biết, năm ngoái đã đón hơn 800.000 khách tham quan và năm nay, dự kiến sẽ đón tiếp hơn một triệu khách. Hội hoa kéo dài đến hết ngày 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý). Giá vé vào cổng như mọi năm - 30.000 đồng đối với người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.