Triển lãm

Nhà nhiếp ảnh Dương Minh Long tặng tư liệu quý về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đông Dương - Minh Ngữ • 05-04-2021 • Lượt xem: 780
Nhà nhiếp ảnh Dương Minh Long tặng tư liệu quý về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hai mươi năm sau ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long trao tặng hơn 1.000 tư liệu gốc của cố nhạc sĩ gồm bản thảo ca khúc, tự thuật viết tay, nhật ký tuổi 30, truyện ngắn, tư liệu báo chí Saigon trước 1975 cấm nhạc TCS, thư tín cá nhân, điện tín báo chí trước 75, ảnh tư liệu cá nhân, ảnh kỷ niệm... cho gia đình nhạc sĩ.

Tin và bải liên quan: 

Nhà nghiên cứu Lê Trọng Phương: Nơi để thong dong với... Trịnh Công Sơn

Tư liệu mới lần đầu công bố về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Phố Art - Hướng dẫn xem triển lãm 360 VR về Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tìm được bản chép tay 'Ta thấy gì đêm nay' của Trịnh Công Sơn

Sau khi đi vào hoạt động, không gian văn hoá Trịnh Công Sơn hứa hẹn sẽ là điểm sáng nổi bật, mang đến những trải nghiệm độc đáo về văn hoá cho du khách trong, ngoài nước khi đến với dự án Hoian d’Or nói riêng và Hội An nói chung.

Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long phát biểu trong buổi Tư liệu Trịnh Công Sơn 

Chiều 29/3, tại Hà Nội, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long đã tổ chức trao tặng tư liệu gốc của nhạc sĩ và ký kết hợp tác xây dựng không gian văn hóa Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or.

Lễ ký kết hợp tác xây dựng không gian văn hóa Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or

Đây là những tư liệu vô cùng quý giá về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được nhiếp ảnh gia Dương Minh Long - được biết đến như ông hoàng ảnh tư liệu, người lưu giữ thời gian và là người bạn, người em gắn bó với cố nhạc sỹ trong suốt thời gian dài.


Tại buổi lễ này, ông sẽ trao tặng lại tư liệu cho gia đình nhạc sĩ với mong muốn đóng góp xây dựng không gian văn hoá mang tên Trịnh Công Sơn, nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của nhạc sĩ đối với nền âm nhạc Việt Nam.


Được biết, không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d'Or sẽ là nơi biểu diễn nhạc Trịnh, trưng bày những sáng tác nghệ thuật, những bức ảnh tư liệu và kỷ vật về cuộc đời của ông, nhằm vinh danh những đóng góp quan trọng cũng như tầm ảnh hưởng của nhạc sĩ đối với văn hoá đại chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Bên cạnh không gian trưng bày các tư liệu về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, không gian văn hoá nằm trong dự án Hoian d’Or còn có không gian trưng bày gốm Chu Đậu, không gian trưng bày nhạc cụ dân tộc và những hình ảnh Hội An xưa - nay và không gian sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời.

Dự án là tác phẩm do kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào thiết kế, lấy cảm hứng từ bài hát “Nối vòng tay lớn” cùng hình tượng nón lá, áo dài – nét đặc trưng trong văn hoá người Việt.. Ban cố vấn của công trình có sự góp mặt của nhà thờ Nguyễn Duy và nhà báo Nguyễn Trọng Chức.

Nằm cận kề phố cổ Hội An, với diện tích 25ha, tọa lạc tại Cồn Bắp, phường Cẩm Nam, dự án Hoian d’Or là điểm đến hội tụ đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và các trải nghiệm văn hóa – sinh thái mang đậm nét tinh hoa của miền di sản.


Cùng với các dự án thành phần gồm khu nhà phố thương mại, biệt thự, khách sạn 5 sao, condotel, khu nông nghiệp trải nghiệm, không gian văn hoá Trịnh Công Sơn chính là điểm sáng nổi bật, mang đến những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hoá cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Hội An.

Đông Dương - Minh Ngữ