Phát kiến

Phụ nữ và đàn ông thay phiên nhau ra ngoài để phòng Covid-19

Ngọc Nga • 03-04-2020 • Lượt xem: 291
Phụ nữ và đàn ông thay phiên nhau ra ngoài để phòng Covid-19

Giới chức ở Panama vừa tăng cường các biện pháp hạn chế đi lại để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan. Theo đó, phụ nữ và đàn ông sẽ thay phiên nhau ra ngoài vào các ngày trong tuần. Riêng ngày Chủ nhật, tất cả phải ở nhà.

Tin, bài liên quan:

Kính kiểm tra thân nhiệt hàng trăm người trong 2 phút

Nga giám sát người cách ly bằng AI

Ứng dụng cảnh báo khu vực có người mắc Covid-19

Phụ nữ có thể rời nhà để mua nhu yếu phẩm vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Còn đàn ông có thể ra ngoài vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Riêng ngày Chủ nhật, tất cả mọi người đều phải ở nhà. Mỗi người chỉ được ra khỏi nhà hai giờ một lần.

Đàn ông Panama chỉ được ra ngoài vào thứ Ba, Năm, Bảy

Biện pháp này được quốc gia Trung Mỹ thực hiện từ đầu tháng 4, kéo dài trong 15 ngày do số lượng lớn người vẫn ra ngoài, bất chấp lệnh giới nghiêm, khiến chính phủ phải thực hiện các chính sách nghiêm khắc hơn.

Động thái này có thể giúp các quan chức Panama dễ dàng hơn trong việc đảm bảo hạn chế giao tiếp xã hội. Trước đó, Panama đã cấm khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời yêu cầu tất cả người dân phải ở trong nhà trừ việc đi mua thực phẩm hoặc trong trường hợp khẩn cấp. Theo Bộ trưởng An ninh Juan Pino, hơn 2.000 người đã bị bắt tuần trước vì vi phạm lệnh kiểm dịch này.

Mỗi người chỉ được ra ngoài để mua thực phẩm, thuốc men trong 2 giờ mỗi lần

Với quy định mới, giờ giới nghiêm sẽ bắt đầu từ 5 giờ chiều thay vì 9 giờ tối và kéo dài đến 5 giờ sáng. Panama xuất hiện ca nhiễm Covid-19 vào ngày 10/3 và hiện có 1.317 trường hợp mắc, trong đó có 32 trường hợp tử vong.

(Theo CNN, Business Insider)