Duyên Dáng Việt Nam

Triển lãm 'New Days' hội họa như bắt đầu hành trình mới

Nguyễn Hữu Hồng Minh • 04-04-2022 • Lượt xem: 1257
Triển lãm 'New Days' hội họa như bắt đầu hành trình mới

Gần đây nhiều khán giả kêu ca vì chất lượng nghệ thuật triển lãm. Tuy vậy, phải nhìn nhận “New Days” do Sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật trực tuyến indochineart.vn (Indochine Art) tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm hình thành và phát triển của Indochine Art - một tổ chức tiên phong trong hoạt động xây dựng thị trường kinh doanh tác phẩm mỹ thuật ở Việt Nam là một "đột khởi" chất lượng tác phẩm nghệ thuật.

Tin và bài liên quan: 

Bức ảnh trong phòng ngủ Cha tôi

Tháng ngày không tọa độ - Thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh 

Nguyễn Hữu Hồng Minh: Thơ là lý do tồn tại

Đọc 'Vỉa từ': Thi ca, Kịch nghệ và sự Chuyển hóa Bản thân 

Lê Trọng Phương (ĐH Đức): Nguyễn Hữu Hồng Minh, Cầu vồng của thơ

Nghệ thuật Nguyễn Hữu Hồng Minh: Cánh hoa giữa vực thẳm và đỉnh cao

Đã lâu lắm tôi mới được xem một triển lãm chất lượng như vậy. Có lẽ trước hết, đây là một chọn lọc với các tác giả tiêu biều từ Sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật trực tuyến indochineart.vn (Indochine Art). 

Indochine Art - một tổ chức tiên phong trong hoạt động xây dựng thị trường có uy tín. 

Triển lãm “New Days” trưng bày trên 30 tác phẩm hội họa và điêu khắc chọn lọc của 8 họa sỹ gồm: Lý Trực Sơn (1949), Trịnh Tuân (1961), Trần Lê Nam (1962), Đặng Tiến (1963), Trịnh Quốc Chiến (1966), các nhà điêu khắc Đào Châu Hải (1955), Bùi Hải Sơn (1957) và Khổng Đỗ Tuyền (1974).


Một số tác phẩm trong triển lãm “New Days”

Đây là những họa sỹ, nhà điêu khắc đã có quá trình sáng tạo nghệ thuật lâu dài, được ghi nhận qua nhiều triển lãm trong nước và quốc tế và có nhiều tác phẩm được các nhà sưu tập, các bảo tàng sưu tập rộng rãi. Nghệ thuật của các nghệ sĩ mang phong cách cá nhân rõ rệt, kỹ thuật tạo hình gây ảnh hưởng đối với thế hệ nghệ sĩ trẻ.


Họa sĩ Đinh Phong bên tác phẩm của nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền. 

Trên 30 tác phẩm trưng bày trong triển lãm “New Days” lần này được sáng tạo từ nhiều chất liệu nghệ thuật khác nhau như sơn mài, sơn dầu, tổng hợp, đá, sắt, inox, đồng, mica…


Từ trái: nhà điêu khắc Đào Châu Hải và tác giả bài viết 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đều là những tác phẩm được lựa chọn tiêu biểu, đại diện cho phong cách nghệ thuật mà 8 nghệ sỹ đã theo đuổi và tạo dựng tên tuổi trong vài thập kỷ.


Khán giả trong buổi triển lãm 

Mỗi nghệ sỹ mang một phong cách riêng với kỹ thuật tạo hình mới lạ và có nhiều ảnh hưởng đối với thế hệ nghệ sỹ trẻ ngày nay.

-------

(*) Chú thích ảnh chính: Họa sĩ Ca Lê Thắng bên một tác phẩm điêu khắc của Đào Châu Hải) 

 

Nguyễn Hữu Hồng Minh