Hội họa

Danh thủ Guitar, Rocker Thành Sago đột ngột qua đời vì Covid - 19

Nguyễn Hữu Hồng Minh • 21-07-2021 • Lượt xem: 6700
Danh thủ Guitar, Rocker Thành Sago đột ngột qua đời vì Covid - 19

Giới nghệ sĩ, âm nhạc bàng hoàng bất ngờ với thông tin danh thủ guitar, rocker Trung Thành Sago vừa đột ngột qua đời giữa đợt bùng phát cao trào của dịch Covid - 19. Như vậy, sau họa sĩ Lê Thánh Thư, Thành Sago là người thứ 2 trong giới văn nghệ mất vì biến thể nguy hiểm khó lường và cũng rất khó kiểm soát của chủng virus này. 

Tin và bài liên quan:  

Danh ca huyền thoại Christophe nhập viện vì nghi ngờ nhiễm Covid-19

Nguyễn Hữu Hồng Minh: Danh ca, nhạc sĩ Christophe qua đời vì Covid-19

Nhà văn Trần Vũ: Nhật Ký Corona Venezia

Christophe, nhạc sĩ Bảo Chấn và dòng nhạc Pháp ở Sài Gòn

Danh thủ, Rocker Thành Sago tên thật là Nguyễn Thái Thành, sinh năm 1956. Là một tên tuổi trong giới chơi nhạc Sài Gòn đặc biệt là nhạc Rock.

Từng xây dựng phong trào, là thành viên chính, chủ nhiệm, linh hồn của nhiều nhóm nhạc vang dội trong giới trẻ một thời như CLB Sài Gòn Rock - Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố, Sago Metal,  UnlimiteD, Microway, ban nhạc rock Anpha… và nhiều nhóm khác.   

Rocker Thành Sago trong một lần biểu diễn

Tạp chí Duyên Dáng Việt Nam từng có bài viết rocker Thành Sago nhân một phim ngắn làm về Rock Sài Gòn của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Thu Hương có nhan đề "Thiên thần  bất tử - Immortal Angel" giới thiệu chân dung anh và rock Sài Gòn được thực hiện vào năm 2017. 

Bài viết của tạp chí DDVN giới thiệu về phim "Thiên thần  bất tử - Immortal Angel" của nữ trẻ đạo diễn Nguyễn Thu Hương làm về Rock Sài Gòn và chân dung Thành Sago, tháng 1.2017. 

Một trong những tên tuổi của làng nhạc rock được các thế hệ ngưỡng mộ vì sự say mê, nâng đỡ, dìu dắt các đàn em. Sự ra đi đột ngột của Thành Sago là một tổn thất lớn cho các fan hâm mộ yêu nhạc Rock.  

Rocker, nhạc sĩ Trung Loki, một đàn em, có nhiều kỷ niệm với danh thủ, từng được anh dìu dắt trên con đường chơi và sáng tác nhạc rocker đã cho DDVN biết trước sự ra đi đột ngột của anh: "Sáng nay nghe tin anh Trung Thành Sago mất, tôi cũng thật sự bàng hoàng. Với những người chưa biết thì anh là 1 đàn anh trong giới Rock/Metal thành phố HCM. Anh là thủ lĩnh của Sagometal, nhóm metal hàng đầu và cựu trào Việt Nam. Những năm 2000 khi còn là một cậu bé cấp 3 tôi đã biết đến anh qua album Những Đôi Tay". 

Rocker Thành Sago và rocker Trung Loki (thứ 1 và thứ 4, từ phải sang) cùng các đồng đội trong ban nhạc rock của mình. (Ảnh Trung Loki cung cấp)

"Anh là chủ nhiệm câu lạc bộ Saigon Rock của chúng tôi. Luôn luôn nâng đỡ và quan tâm bạn nhạc đàn em. Trước khi mất anh được quay hình lại trong bộ phim Saigon Metalhood cùng các thế hệ đàn em. Có thể nói anh là người rocker đầu tiên của Sài Gòn. Và lần cuối tôi gặp anh là tại buổi công chiếu bộ phim Thiên thần  bất tử - Immortal Angel" . Đây là khoảnh khắc được ghi lại cuối cùng giữa tôi và anh ấy. Anh đã ra đi mãi mãi sau cơn bạo bệnh Covid nhưng tôi và mọi người tin rằng, anh là bất tử. R.I.P.". 

Thành Sago đang biển diễn cùng một ca sĩ hát nhạc rock.  
Theo DDVN tìm hiểu, việc Rocker mất vì covid - 19 là hoàn toàn chính xác. Thông tin từ gia đình, chị Nguyễn Thị Lợi, vợ anh, cho biết, rocker đã qua đời vào ngày 18-7 sau gần 2 tuần điều trị Covid tại một bệnh viện ở Thủ Đức - TP.HCM. Anh đã mất tại khu cách ly. Cả gia đình anh gồm hai vợ chồng và một người con đều phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày 6-7. Hiện vợ con anh vẫn đang phải điều trị  tại một bệnh viện dã chiến.
 

NHHM