Hội họa

Đạo diễn Spike Lee thương tiếc ngôi sao Thomas Jefferson Byrd thiệt mạng

Minh Ngữ • 05-10-2020 • Lượt xem: 8538
Đạo diễn Spike Lee thương tiếc ngôi sao Thomas Jefferson Byrd thiệt mạng

Giới yêu màn bạc đang bị chấn động bởi thông tin cái chết của diễn viên gạo cội Thomas Jefferson Byrd, bị giết ở Atlanta hôm 3/10. Ông qua đời khi 70 tuổi. Đạo diễn Spike Lee, người từng giao cho diễn viên da màu này những vai diễn quan trọng viết "Yên nghỉ nhé, anh Byrd! Người bạn đầy tài năng của tôi...". 

Tin và bài liên quan: 

Đạo diễn Bùi Văn Hải giới thiệu phim ngắn tương tác đầu tiên tại Việt Nam

DVĐA Nguyễn Chánh Tín: 'Điều còn lại'

Talkshow Nguyễn Chánh Tín: “Cuộc sống phải biết tìm niềm vui”

 

 

 

Cụ thể, ngày 4/10, đạo diễn Spike Lee đã đăng bài tưởng nhớ Byrd trên Instagram. Ông viết như sau: "Tôi đau buồn phải thông báo vụ giết người thương tâm liên quan đến người anh yêu quý Thomas Jefferson Byrd vào đêm qua tại Atlanta, Georgia.

Tom là diễn viên của tôi. Bạn có thể thấy anh ấy đóng nhân vật đáng sợ Errol Barnes trong Clockers. Anh Byrd cũng từng tham gia rất nhiều phim khác nữa cũng do tôi đạo diễn. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình của anh..."

Ảnh đạo diễn Spike Lee (trái) và diễn viên Thomas Jefferson Byrd trên tờ USA To Day

Thomas Jefferson Byrd sinh năm 1950, là diễn viên người Mỹ. Ông từng đóng nhiều phim của đạo diễn Spike Lee, Có thể nhắc những phim nổi trội như Clockers, Get on the Bus, Bamboozled, Chi-Raq, Red Hook Summer, Girl 6 Da Sweet Blood of Jesus... và nhiều phim khác. Byrd từng được đề cử giải Tony cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong vở kịch cho màn trình diễn của anh. 

Diễn viên Thomas Jefferson Byrd thời trẻ 

Trên tờ USA To Day và một số tờ khác đã đưa tin về cái chết bất ngờ, đột ngột không dự báo trước của diễn viên da màu nổi tiếng này như sau. Cảnh sát Atlanta nhận được cuộc gọi báo cáo từ người dân về việc thấy một người bị thương lúc gần 2h sáng. Khi đến hiện trường, cảnh sát thấy nạn nhân nằm bất động. Dịch vụ y tế khẩn cấp làm việc kiểm tra sức khỏe cho người này vì mạch tim rất yếu do máu chảy nhiều không thể đưa vào bệnh viện được. Nhưng mọi nỗ lực sau đó đã muộn vì người đàn ông đã chết. Ông chết do bị bắn nhiều vết đạn ở sau lưng. Truy danh tánh giấy tờ thì cảnh sát biết đó là diễn viên Thomas Jefferson Byrd. 

Diễn viên nổi tiếng Thomas Jefferson Byrd (bìa trái) và các bạn đồng nghiệp trong một gặp gỡ điện ảnh không lâu trước khi mất (Ảnh USA To Day)

Các thanh tra cho báo giới biết vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định tình huống xung quanh vụ việc. Sở cảnh sát Atlanta nói thông tin ban đầu này chỉ là sơ bộ và có thể thay đổi khi cuộc điều tra tiếp tục mở rộng cho đến khi mọi việc minh bạch dưới ánh sáng,

Minh Ngữ

(dịch theo USA ToDay và nhiều nguồn khác)