Chuyện của Bếp

Hãy hạn chế để tủ lạnh những loại đồ ăn này

Thiên Đức • 26-10-2018 • Lượt xem: 1014
Hãy hạn chế để tủ lạnh những loại đồ ăn này

Những loại đồ ăn tiêu biểu như cà chua, khoai tây, dưa hấu... tốt nhất bạn không nên để chúng trong tủ lạnh.

Nhiệt độ dưới 7,2 độ C sẽ biến tinh bột trong khoai tây thành đường, mà tủ lạnh thường được giữ ở mức 1 - 4 độ C. Chính vì vậy, cách lý tưởng nhất là bạn dựng những củ khoai tây mới mua về trong một túi giấy, đặt trên kệ bếp là được. Không nên để ở nơi có nắng vì ánh sáng mặt trời khiến khoai tây mọc mầm. 

Dưa hấu tốt nhất là để trong nhiệt độ phòng đến khi bổ ra ăn. Nếu còn thừa thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn mát. 

Nếu bạn để húng quế ở nơi dưới 4,5 độ C, lá sẽ chuyển sang màu đen ngay lập tức. Còn nếu để bên ngoài thì lá dễ bị héo, đặc biệt là với thời tiết nắng nóng. Mẹo nhỏ dành cho bạn là sau khi mua về, đừng vội nhặt lá mà hãy để nguyên thân cây cắm vào chậu hoặc ly nước, giống như cắm hoa, đặt nơi mát mẻ thì sẽ bảo quản được độ tươi ngon nhất của loại rau thơm này. 

Hành tây chưa bóc vỏ cũng không cần phải giữ lạnh mà chỉ cần để trong túi giấy có đục lỗ thông khí, đặt nơi mát. Lưu ý, không nên để gần khoai tây vì mùi và hơi ẩm tỏa ra từ hành tây có thể khiến khoai nhanh bị hỏng. 

Nhiều người có thói quen cất cà chua trong tủ lạnh, tuy nhiên điều này lại ngăn sự trao đổi chất trong cà chua tươi, khiến nó thực chất không còn tươi mới nữa dù được giữ mát lạnh. Vì vậy, bạn chỉ cần đặt cà chua trong rổ đặt bên ngoài là được.