Tây Ban Nha tiễn Ronaldo rời World Cup, Bỉ hủy diệt chủ nhà Mỹ
Bồ Đào Nha rời giải trong nước mắt
Cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa hai đại diện bán đảo Iberia trên sân Dallas đã khép lại và hành trình World Cup của một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử bóng đá cũng đã khép lại. Bồ Đào Nha nhập cuộc chủ động và không hề lép vế trước đối thủ Tây Ban Nha. Đoàn quân của HLV Roberto Martinez thậm chí đã sở hữu những cơ hội rõ rệt, trong đó đáng tiếc nhất là cú dứt điểm từ xa của Nuno Mendes khẽ chạm đầu hậu vệ đối phương trước khi dội xà ngang.
Bồ Đào Nha sau đó chịu tổn thất lớn khi chính Mendes phải rời sân vì chấn thương, khiến hành lang cánh trái suy yếu rõ rệt. Ở phía đối diện, thủ thành Diogo Costa đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi liên tục cản phá các pha dứt điểm hiểm hóc của Lamine Yamal và Alex Baena để giữ sạch lưới cho Bồ Đào Nha.

Tâm điểm của trận đấu là Cristiano Ronaldo, người thi đấu năng nổ nhưng không thể tìm được bàn thắng vào lưới Unai Simon. Bồ Đào Nha sau đó phải trả giá ở những phút cuối trận. Phút 88, từ một pha phối hợp trung lộ sắc bén giữa hai cầu thủ dự bị, Ferran Torres thực hiện đường chọc khe tinh tế để Mikel Merino băng xuống đặt lòng hiểm hóc vào góc thấp bên trái, mở tỷ số 1-0 cho Tây Ban Nha.

Thời gian còn lại là quá ít ỏi để Bồ Đào Nha lật ngược thế cờ. Thất bại tối thiểu này chính thức khép lại giấc mơ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của Ronaldo ở tuổi 41, trong khi Tây Ban Nha lập kỷ lục với 6 trận giữ sạch lưới liên tiếp tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Bỉ đè bẹp chủ nhà Mỹ trong ngày vắng Kevin De Bruyne
Ở trận đấu sau đó, đội tuyển Bỉ đã cống hiến một trận cầu áp đảo toàn diện và dập tắt hoàn toàn hy vọng đi tiếp của nước chủ nhà Mỹ. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đại diện châu Âu đã tràn lên tấn công và sớm có bàn mở tỷ số ở phút thứ 9.
Nhận đường chuyền dọn cỗ thuận lợi từ Nicolas Raskin bên hành lang cánh trái, tiền đạo Charles De Ketelaere dễ dàng đệm bóng cận thành ở vị trí không người kèm, đưa tuyển Bỉ vươn lên dẫn trước 1-0.

Dù gặp vô vàn khó khăn trong khâu triển khai bóng, tuyển Mỹ bất ngờ tìm được bàn gỡ hòa ở phút 31 từ một tình huống cố định. Malik Tillman thực hiện cú sút phạt hàng rào đưa bóng chạm người hậu vệ Bỉ rồi đổi hướng, làm bó tay hoàn toàn thủ thành Thibaut Courtois, quân bình tỷ số 1-1.
Tuy nhiên, niềm vui của người Mỹ ngắn chẳng tày gang khi tuyển Bỉ lập tức có thêm bàn thắng chỉ sau đó 7 phút. Phút 38, Leandro Trossard thực hiện pha đi bóng lắt léo bên cánh trái trước khi treo bóng chuẩn xác để De Ketelaere bật cao đánh đầu hiểm hóc, hoàn tất cú đúp và nâng tỷ số lên 2-1.
Bước sang hiệp hai, những toan tính chiến thuật của HLV Mauricio Pochettino hoàn toàn phá sản bởi những sai lầm cá nhân liên tiếp ở hàng thủ. Phút 57, thủ môn Matt Freese chần chừ trong pha phá bóng và thực hiện đường chuyền sai lầm tai hại, tạo điều kiện cho Hans Vanaken chớp thời cơ dứt điểm nâng tỷ số lên 3-1.
Cơn ác mộng của đội chủ nhà khép lại ở phút 90+3 khi Romelu Lukaku có cú dứt điểm chéo góc quyết đoán bằng chân phải, ấn định chiến thắng đậm đà 4-1 cho tuyển Bỉ. Với kết quả này, Bỉ sẽ chạm trán Tây Ban Nha tại vòng tứ kết World Cup 2026.
Bình luận bài viết (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Cảm ơn bạn đã đăng ký.
Chúng tôi rất vui khi có bạn đồng hành cùng hành trình lan tỏa những điều tích cực.
Khám phá ngay để bắt đầu trải nghiệm những tính năng tuyệt vời dành riêng cho bạn!
Âm nhạc
Phim
Họ đã nói
Triển lãm
Kết nối bạn đọc
Việt Nam
Thế giới
Chưa có bình luận.