Duyên Dáng Việt Nam

Đạo diễn Xuân Phước – Luôn đón đầu thử thách

DDVN • 14-12-2020 • Lượt xem: 797
Đạo diễn Xuân Phước – Luôn đón đầu thử thách

Đạo diễn Đỗ Xuân Phước được khán giả biết đến qua các bộ phim xưa thành công như: Ải mỹ nhân, Phận làm dâu, Tơ đồng vương vấn, Hoán nhân tâm.… Bên cạnh đó, anh cũng là người quay album cho bé Xuân Mai, làm gameshow đầu tiên của Việt Nam được chiếu trên HTV. Duyên Dáng Việt Nam có dịp gặp gỡ với đạo diễn Đỗ Xuân Phước, nghe anh chia sẻ về những trải nghiệm trong nghề. 

 

Đạo diễn Xuân Phước có khoảng 30 tuổi nghề trong vai trò đạo diễn. Kế đến, anh từng đảm nhiệm vai trò giám đốc sản xuất trong 10 năm. Hiện tại, đạo diễn Xuân Phước bắt đầu chuyển hướng sang làm webdrama, gây nhiều bất ngờ, ngỡ ngàng cho những người trong nghề.

Anh cho rằng: "Bây giờ thì Internet quá mạnh. Trên thông tin kỹ thuật số có quá nhiều nền tảng để xem. Cho nên chúng tôi mới bắt đầu chuyển hướng vì nghĩ rằng sớm cũng không sớm, muộn cũng không muộn. Bởi vì, tôi muốn làm cái gì đó mà phải nghiên cứu cho kỹ rồi mới làm. Chứ cái đó ai cũng làm được. Tôi mới quay qua triển khai cái webdrama. Loại đó, thấy nó vậy, chứ nó có nhiều cái khác. Nó cũng là điện ảnh, nhưng nó cũng có nhiều cái khắc nghiệt hơn, nhiều cái khó khăn hơn".

“Ngày xưa, khoảng 10 năm, 20 năm cộng đồng mới thay đổi một lối sống. Thời 60 khác, rồi 70 khác nữa. Còn bây giờ, khoảng trước 5 năm đã thay đổi rồi, bây giờ thay đổi hàng tuần, nó thay đổi cái xu hướng rất nhanh. Thành ra nếu mình không có nghiên cứu, theo kịp thì mình coi như chết, xóa sổ. Thành ra cũng là gian nan lắm, chứ cũng không dễ", đạo diễn Xuân Phước chia sẻ. 

Xem toàn bộ video ở đây: